Khuyến khích các trường mua sắm các thiết bị tiên tiến


(GD&ĐT)-Khuyến khích các trường mua sắm các thiết bị tiên tiến, có tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cao hoặc tổ chức tự làm thiết bị dạy học nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về tính khoa học và tính sư phạm để phục vụ giảng dạy.

Đó là một trong những nội dung trong văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT chỉ đạo mua sắm, sử dụng và bảo quản thiết bị dạy học cấp THPT vừa được Bộ GD&ĐT ban hành.

Cùng với đó, khi lập kế hoạch mua sắm thiết bị dạy học, mỗi đơn vị trường học phải tổ chức rà soát các thiết bị dạy học hiện có để mua sắm đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng để phục vụ giảng dạy, tránh lãng phí.

Các trường học đã trang bị đủ thiết bị dạy học theo danh mục thiết bị dạy học tối thiếu của cấp học, căn cứ vào tình hình thực tế có thể mua sắm thêm để nâng cao chất lượng phục vụ đổi mới phương pháp dạy học.

Hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc các trung tâm GDTX tổ chức nghiệm thu, bàn giao và chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng, hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học tại mỗi đơn vị trường học. Giám đốc Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, thành phố và Bộ GD&ĐT về việc chỉ đạo mua sắm, bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học cho các trường đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và kịp tiến độ phục vụ cho mỗi năm học.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở chỉ đạo các đơn vị trường học tuyển dụng, bố trí sắp xếp nhân sự làm viên chức thiết bị dạy học và tạo điều kiện để viên chức làm công tác thiết bị dạy học được đào tạo đúng chuyên ngành hoặc tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Từ năm học 2009-2010, việc mua sắm bổ sung thiết bị dạy học cho các đơn vị trường học được thực hiện chủ yếu bằng kinh phí chi thường xuyên của các cơ sở giáo dục và bằng kinh phí Chương trình mục tiêu quốc giao giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Theo đó danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp mầm non phải đảm bảo 562 đồ dùng – đồ chơi – thiết bị; cấp tiểu học phải đảm bảo tối thiểu 457 thiết bị; cấp THCS 731 thiết bị; cấp Trung học phổ thông 648 thiết bị.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s